โคลนเดดซี มีดีอะไร ? ทะเลสาบเดดซี ประเทศอิสราเอล-จอร์แดน

 

สำหรับคนที่รักสวยรักงาม โคลนเดดซีเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณ 

โคลน Dead Sea สามารถพอกตัว เพื่อให้ผิวหนังดูดซับวิตามินธรรมชาติจากโคลนในแถบทะเล Dead Sea ซึ่งโคลนนี้จะทำให้ผิวชุ่มชื่น รู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลาย และโคลน Dead Sea ได้ผ่านการฆ่าเชื้อมาเป็นอย่างดีจึงเหมาะสำหรับใช้ในสปาและผู้รักสุขภาพ โคลนเดดซี เป็นโคลนธรรมชาติ 100% สามารถใช้ได้เลย มีแร่ธาตุที่ดีมาก ๆ เช่น แมกนีเซียม, โซเดียม, แคลเซียมและ โพแทสเซียม ใช้เป็นสครับหรือ Mark หน้า+ตัว ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก จะทำให้รู้สึกสดชื่น ประโยชน์ คือ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ แก้ปวดเมื่อย โคลนจริงจะมีสีดำเข้ม สามารถใช้เป็นสปาโคลนเดดซี เพื่อรีเรกซ์ร่างกายและทำให้ผิวหนังเปล่งปลั่ง โคลนตัวนี้มีความสามารถในการดูดสารพิษและดูดน้ำเสียส่วนที่เหลือออกจากผิวเหมาะสำหรับใช้ในการบำบัดอาการปวดหลังและลดอาการบวมก่อนมีประจำเดือน เดดซีมีองค์ประกอบของแร่ธาตุถึง 20 ชนิด แร่ดังที่กล่าวข้างต้นเหมาะกับผิวหนังที่มีปัญหา เช่น สิว ผิวเปื่อย

 

ตั้งแต่ยุคสมัยประวัติศาสตร์โรมัน ที่ทุกคนรู้จักกันในนามของ ” ทะเลสาบ Dead Sea ” ซึ่งได้ถูกยกย่องจาก ทั่วโลก จนมีผู้คนจากทั่วโลกเดินทางเข้ามาที่ Dead Sea เพื่ออาบน้ำ และแช่ร่างกาย ในทะเลสาบ Dead Sea ที่มี ชื่อเสียงก้องโลกนี้เพียงเพื่อวัตถุประสงค์ที่คล้ายๆกัน คือ รักษาบำบัดโรค ภายในร่างกาย และบำรุงผิวพรรณ ให้มี สุขภาพผิวที่ดีในตั้งแต่ยุคโบราณ การบำบัดโรคของเกลือ Dead Sea เคยถูกใช้เป็นการกระตุ้นผิว และรักษาโรค ทั้งภายใน ภายนอก เพราะเกลือ Dead Sea มีความเข้มข้นของโซเดียมคลอไรด์ต่ำทำให้เกิดการดูดซึมของแร่ธาตุได้ง่าย ทางผิวพรรณ และยังมีเกลือแมกเนเซียมซัลเฟรต ซึ่งเป็นที่ทราบดีทั่วโลกว่ามีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณดีขึ้น การล้าง สารพิษ และการบำบัดโรคในร่างกายอีกทั้งยังมีแร่ธาตุต่างๆ ทีมีคุณค่าต่อสุขภาพอีกมากทั้งแคลเซียม,โปรตัสเซียม, แมกเนเซียม, เหล็ก, แมงกานีส, ทองแดง และสังกะสี

โรคที่นิยมมารักษาที่ทะเลสาบ Dead sea คือ โรคสะเก็ดเงิน, โรคภูมิแพ้ผิวหนัง, โรคด่างขาว การรักษาจะทำโดย ให้ผู้ป่วยนอนแช่ในทะเลสาบ ซึ่งมีปริมาณแร่ธาตุจำนวนมากที่สำคัญ เช่น แมกนีเซียม, โบรไมด์ สลับกับการอาบแสงแดด เชื่อว่าแสงแดดในบริเวณทะเลสาบ Dead sea ถูกชั้นโอโซนและไอระเหยจากทะเล กรองแสง UVB ช่วงความยาวคลื่นสั้น ออกไป เหลือความยาวคลื่นที่ใกล้เคียงกับแสงแดดที่ใช้รักษาโรคสะเก็ดเงิน การรักษาแนะนำให้ใช้ระยะเวลาประมาณ 4 สัปดาห์
มีผลการวิจัยในผู้ป่วย 27 คน รักษานาน 4 สัปดาห์ เห็นว่าได้ผล ประมาณครึ่งหนึ่งของผู้ป่วยผื่นหายถึง 95 % หลังจากการรักษาพบว่า ผู้ป่วยมีระยะเวลาที่โรคสงบนาน 3 เดือน
ผลข้างเคียงจากการรักษา
ผลข้างเคียงจากการรักษา คือ ผิวหนังคล้ำ ผิวหนังเหี่ยวย่น ขี้แมลงวัน ผิวกระดำกระด่าง
ส่วนมะเร็งผิวหนังไม่พบว่าเพิ่มขึ้น
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this